4 lựa chọn cho sàn nhà bền đẹp

Sàn nhà không chỉ ảnh hưởng đến thiết kế và cảm giác không gian rộng rãi cho căn nhà của bạn; mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình và môi trường sống.

  4 lựa chọn cho sàn nhà bền đẹp Quyết định sử dụng vật liệu gì cho sàn nhà rất quan trọng khi bạn xây nhà vì bạn không thể thay đổi thường xuyên được vì vật liệu cho sàn nhà khá đa dạng, và độ bền cũng khác nhau. Và khi tính toán đến sàn nhà, bạn cần nghĩ đến những thành viên sẽ sống trong căn nhà và những khu vực gia đình bạn thường xuyên sử dụng nhất. Nếu nhà bạn có trẻ con, thú cưng hay có người hay bị dị ứng, bạn cũng phải nên cân nhắc kỹ vật liệu sử dụng. Cuối cùng, bạn cần tỉnh táo trước một số vật liệu vì có thể thời gian bạn phải bỏ ra cho việc lau dọn, hút bụi, làm sạch sau này sẽ khiến bạn mệt mỏi.

1. Sàn gạch men/đá granite

Dùng gạch men hay đá granite là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay vì sự thuận tiện, độ bền cao và chi phí hợp lý. Ngoài ra thì bạn cũng có nhiều lựa chọn phong phú về màu sắc và hoa văn trang trí. Tuy nhiên, với nhà có trẻ con và người già, bạn nên chú ý lựa chọn gạch có độ nhám để an toàn khi sử dụng.

2. Sàn tre

Sàn tre là một giải pháp thay thế cho sàn gỗ và hiện nay đang được sử dụng rộng rãi. Tre cũng có những đặc tính giống gỗ về độ bền, dễ bảo quản, dễ lắp đặt và đẹp. Tre là vật liệu sáng màu nên bạn có thể dể dàng phối với các phong cách thiết kế nội thất. Hiện nay tại Việt Nam, sử dụng tre làm sàn vẫn còn khá mới mẻ, bạn có thể tham khảo tại BAMBOO’ALI (www.santre-ali.com)

3. Sàn gỗ

Sử dụng sàn gỗ đang là xu hướng, nhất với gia đình có trẻ con nhờ những ưu điểm của sàn gỗ ấm về mùa đông, mát về mùa hè. Sàn gỗ ngày càng có nhiều lựa chọn hơn như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp… với nhiều thương hiệu nhập khẩu từ nước ngoài.

4. Thảm

Nếu bạn thích sử dụng thảm, nên chọn thảm len, sợi từ chất liệu tự nhiên. Hiện nay cũng có những công ty sản xuất thảm từ những vật liệu tái chế, và khi sử dụng, bạn đã giúp bảo vệ môi trường. Bạn có thể tham khảo những mẫu thảm theo xu hướng mới nhất tại các công ty chuyên phân phối vật liệu trang trí nội thất như Nhà Xinh (http://www.nhaxinh.com) hay Chi Lai (chilai.com). Một số điều cần lưu ý:

  1. Lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm uy tín và có dịch vụ bảo hành rõ ràng
  2. Nên yêu cầu tư vấn cụ thể cho loại vật liệu bạn chọn và sự phù hợp với không gian và thói quen sử dụng của gia đình bạn
  3. Đảm bảo đơn vị thi công hiểu rõ tính chất từng vật liệu lót sàn để hạn chế hư hỏng.

Tags : Ecolake view đại từ, Ecogreen Tower giáp nhị

4 lựa chọn cho sàn nhà bền đẹp
Vote cho bài viết này!

MENU