Bất động sản Hà Nội với tâm lý chạy tháng Cô Hồn

– Theo tâm lý của người Việt quan niệm tháng ”Cô hồn” là tháng không mấy thuận lợi cho việc làm ăn, kinh doanh, mua bán, xây dựng BĐS.

Đồng thời theo kinh nghiệm của đa số các sàn BĐS từ những năm trước cho thấy, kết quả giao dịch thành công trong tháng ”cô hồn” thường giảm đi so với tháng trước và sau tháng này. Để đáp ứng thị yếu này của khách hàng các Chủ đầu tư đã rất linh hoạt trong việc tung các gói sản phẩm ra phục vụ các thực khách trong tháng 06 âm.

Do vậy hơn 1 tuần nay có hàng chục dự án trên các sàn giao dịch BĐS tại Hà Nội liên tiếp bung hàng chào bán.

bat-dong-san-thang-co-hon

Rt nhiu d án m bán né tháng cô hn 

Chỉ trong đầu tháng 8 thị trường BĐS Hà Nội đã xuất hiện một nguồn cung rất lớn từ hàng chục dự án mở bán khác nhau ở nhiều phân khúc khác nhau cho khách hàng thoải mái lựa chọn, điển hình chúng ta có thể kể đến các dự án lớn như : Tràng An Complex – Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy với 800 căn, Goldmark City với 500 căn, Park Hill khoảng trên 4.000 căn, Home City -Trung Kính với 1.200 căn, Five Star Kim Giang với  1.200 căn, và Hateco Hoàng Mai 750 căn… 

Theo lời anh Tuấn – một nhân viện mô giới BĐS cho biết trước khi bước vào tháng 7  mưa ngâu cũng là lúc thị trường BĐS khá ”nóng”. Các giao dịch thành công cũng tăng đột biết so với các thời điểm trước đó.

Chính vì tâm lý e ngại mua nhà vào tháng cô hồn do đó rất nhiều khách hàng đã tranh thủ thời điểm trước tháng ” cô hồn ” để chốt căn hay đặt cọc tiền luôn.( Anh Tuấn cho biết )

Theo thống kê của sàn giao dịch BĐS ”Đất Xanh Miền Bắc” cho biết chỉ trong 1 tuần đầu tháng 8 riêng tại dự án Goldmark City tại 136 Hồ Tùng Mậu đã giao dịch thành công hơn 100 căn hộ. Tại dự án CT1A, 1B cũng giao dịch thành công hơn 35 căn. Tại phân khúc trung bình dự án Hateco Hoàng Mai cũng giao dịch thành công 84 căn hộ chỉ trong vài ngày.

Để lý giải điều này đại diện Đất Xanh Miền Bắc cho biết những dự án ở vị trí thuận lợi và tiến độ nhanh thì khách hàng vẫn tập trung mua nhiều hơn. Ngoài ra tâm lý kiêng trong tháng cô hồn này cũng không còn nặng nề như trước . Tuy nhiên ít nhiều nó vẫn có sự ảnh hưởng ít nhiều đến lượng giao dịch của chủ đầu tư.

“Ví dụ dự án Goldmark City hiện đang vượt tiến độ thi công 1 tầng, mức giá 25 triệu đồng/m2, nên cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Thị trường bất động sản hiện nay đang có những chuyển biến rõ rệt, chỉ những dự án tốt thì mới bán được hàng”, đại diện Đất Xanh cho biết. 

Theo lời ông Nguyễn Anh Đức nguyên phụ trách mảng Maketing của địa ốc Bình Thiên cho biết : “Chúng tôi buộc phải  đẩy mạnh tốc độ bán hàng thông qua các chương trình hỗ trợ vay lãi suất thấp, vay gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng, tặng nội thất, giảm giá nhà… Nhân viên bán được nhà cũng sẽ nhận thưởng theo hệ số lũy tiến đối với từng căn hộ được bán đi. Đây là tháng buộc phải tăng doanh số vì tháng sau lượng giao dịch có thể sẽ giảm do nhiều người kiêng “tháng cô hồn”.

Một nhân viên mô giới BĐS cung cho hay : “Thời điểm này, lượng khách hàng giao dịch khá đông. Có những ngày khách đặt mua 2 – 3 căn. Nhiều khách do chưa đủ tài chính, nên đặt cọc, giữ chỗ trước để tránh tháng Ngâu”.

 

 

Bất động sản Hà Nội với tâm lý chạy tháng Cô Hồn
1 (20%) 1 vote

MENU