Đa dạng loại hình sản phẩm

Tác động tích cực từ sự ấm lên của thị trường bất động sản, thời gian gần đây, các chủ đầu tư tiếp tục tung ra các sản phẩm nhà ở, với đủ loại hình từ giá thấp đến cao cấp. Sức hút của thị trường cũng đang lớn dần.
 Đáng chú ý nhất trên thị trường bất động sản Hà Nội là những dự án có mức giá khoảng 10 triệu đồng/m2. Mức giá này phù hợp với túi tiền của phần lớn người có nhu cầu về nhà ở nhưng nhược điểm là quá xa trung tâm thành phố. Chẳng hạn, với dự án Thanh Hà – Cienco 5 (Hà Đông), chủ đầu tư chào bán 10 triệu đồng/m2 /căn hộ. Hiện dự án đang được tập trung triển khai xây dựng, các căn hộ tại đây có diện tích từ 64 đến 74 m2. Một dự án nữa là chung cư Bamboo Garden của CEO Group, thuộc khu đô thị Sunny Garden City (Sài Sơn, Quốc Oai). Mỗi căn hộ ở đây có giá từ 480 triệu đồng đến hơn 657 triệu đồng, diện tích từ 48 đến 66 m2. Theo chủ đầu tư, tháng 10-2015 sẽ bàn giao nhà cho khách hàng.
 
Với sản phẩm cao cấp hơn, thị trường cũng liên tục đón nhận nguồn cung mới. Trong tháng 6 này, chủ đầu tư chung cư chất lượng cao Hateco Hoàng Mai (Yên Sở, Hoàng Mai) tổ chức mở bán căn hộ. Dự án được xây dựng trên tổng diện tích hơn 7.000 m2 , gồm hai tòa tháp cao 28 tầng, bao gồm 744 căn hộ, diện tích từ 48,5 đến 107,7 m2. Đại diện chủ đầu tư cho biết, bên cạnh sự tuân thủ chặt chẽ về quy hoạch, phối cảnh kiến trúc hài hòa, những giá trị phi vật thể như môi trường văn hóa, tính gắn kết cộng đồng, không gian xanh cũng được đề cao. Tầng 28 rộng hơn 1.000 m2được dành làm không gian sinh hoạt chung cho cộng đồng cư dân khu đô thị. Đất Xanh miền bắc đã được lựa chọn là đơn vị phân phối sản phẩm tại dự án. Trước đó, thị trường cũng đón nhận sản phẩm cao cấp từ Tràng An Complex (Cầu Giấy), The Crown – Mulberry Lane (Hà Đông) và Royal City (Thanh Xuân). Park Hill, giai đoạn 2 Vinhomes Times City. Đại diện các sàn giao dịch bất động sản đều cho biết, thanh khoản của thị trường đang rất tốt. Tổng Giám đốc Công ty CP Dịch vụ Địa ốc Đất Xanh miền bắc Vũ Cương Quyết cho biết, các dự án Đất Xanh đang phân phối bán hàng đều thanh khoản tốt. Trong đó, Times City Park Hill tòa Park 5 và Park 2 có tính thanh khoản rất mạnh. Five Star Garden đã bán được 140 căn/tổng số 160 căn ra hàng ở giai đoạn 2 từ ngày 31-5. Trong tháng 5 vừa qua, Đất Xanh bán được tổng cộng gần 300 sản phẩm tại Gold Mark City. Sản phẩm PCC1 Đất Xanh đã bán hết gần 500 căn tính đến thời điểm 31-5, chiếm khoảng 90% tổng số lượng sản phẩm… “Thị trường đang có tín hiệu rất tích cực cả về nguồn cung và nhu cầu của khách hàng. Hiện tại, các phân khúc sản phẩm rất đa dạng, khách hàng có nhiều sự lựa chọn tốt phù hợp với các nhu cầu của mình. Tôi cho rằng, thanh khoản của thị trường sẽ tăng trong giai đoạn nửa cuối tháng 6 này”, ông Quyết nhận định. Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, tính đến ngày 20-5, tổng giá trị tồn kho bất động sản còn khoảng 67.443 tỷ đồng. So với quý I-2013, con số này giảm 61.105 tỷ đồng, tương đương mức giảm gần 48%. Đó là điều đáng mừng, cũng vì thế, chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành cho rằng, năm nay, kênh đầu tư sáng giá nhất trong các loại tài sản tài chính đó là bất động sản. Với những biến động về kinh tế vĩ mô thời gian qua, thị trường địa ốc đang là mối quan tâm hàng đầu của giới đầu tư tài chính. Bởi theo ông Võ Trí Thành, những kênh đầu tư tài chính khác như vàng không còn hấp dẫn, tiền gửi lãi suất quá thấp lại không có dư địa tăng, trong khi đó thị trường chứng khoán dù có những nhân tố mới nhưng tính bất định khá cao. Thực tế, thị trường bất động sản đang thu hút sự quan tâm trở lại của giới đầu tư, tâm lý khách hàng cũng thay đổi theo chiều hướng tích cực. Thế nên, các nhà đầu tư nước ngoài đang để ý rất nhiều tới dự án bất động sản tại Việt Nam, bởi triển vọng tương lai, thị trường này vẫn rất nhiều tiềm năng phát triển.
 
Đa dạng loại hình sản phẩm
Vote cho bài viết này!

MENU