Nhiều doanh nghiệp lớn ồ ạt đầu tư BĐS cao cấp

– Thị trường bất động sản ấm dần lên, hàng loạt dự án chung cư cao cấp đã và đang được khẩn trương tiến hành xây dựng, dự báo một lượng lớn sản phẩm BĐS cao cấp lớn sẽ được tung ra thị trường trong thời gian tới.

chung-cu-park-2-nhadat88-22062015

Nhiều doanh nghiệp lớn ồ ạt đầu tư BĐS cao cấp

Theo Savills Việt Nam, lòng tin của người mua trên thị trường bất động sản đã được cải thiện rõ rệt. Nhiều dự án có giao dịch trước cả thời điểm chính thức mở bán. Chưa kể đến việc gần như các dự án đều nhận được sự hỗ trợ tín dụng từ ngân hàng và các nhà đầu tư.

Dự án BĐS cao cấp dẫn đầu xu hướng tăng nhiệt đều là các dự án của những chủ đầu tư uy tín, có cam kết về tiến độ, chất lượng và thời gian bàn giao nhà. Đây cũng là những dự án hội tụ đầy đủ các yếu tố có tính cạnh tranh cao như thiết kế hợp lý, vị trí đẹp, tiện ích đầy đủ và đồng bộ…

Theo ghi nhận của Công ty CBRE Việt Nam, trong quý vừa qua, phân khúc căn hộ cao cấp không chỉ tiếp đà phục hồi mà tỷ lệ giao dịch cũng tăng, chiếm tới 26% tổng lượng giao dịch, trong khi quý trước đó chỉ đạt 14%.

Mới đây, trong lần mở bán đầu tiên của Dự án chung cư cao cấp Tràng An Complex (Phùng Chí Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội), chủ đầu tư công bố tỷ lệ giao dịch thành công vượt kế hoạch nguồn cung mà đơn vị dự kiến “tung” ra thị trường. Điều này cho thấy, phân khúc căn hộ cao cấp đang được giới đầu tư và người mua nhà quan tâm hơn.

Ngoài ra, một số dự án cao cấp khác ở Hà Nội cũng có thanh khoản tốt, như dự án ở 36 Hoàng Cầu được chủ đầu tư tiết lộ chỉ còn khoảng hơn 100 căn trên tổng số hơn 300 căn của dự án. Cứ nhìn vào số lượng căn hộ cao cấp tại các dự án đang và sắp chào bán ra thị trường mới thấy lượng cung phân khúc cao cấp khá “khủng”.

Tại thị trường Hà Nội, dự án Goldmark City (Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy) có quy mô 5.000 căn hộ; dự án Home City (Trung Kính, Cầu Giấy) có 1.200 căn hộ;dự án 56 Nguyễn Chí Thanh có quy mô 1500 căn hộ; dự án Imperia Garden (Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân) sắp tung ra thị trường 1.600 căn hộ; Park Hill Time City có khoảng hơn 4.000 căn; cùng một lượng căn hộ chưa bán hết ở dự án siêu sang của Tân Hoàng Minh hay dự án Watermark Hồ Tây, Hòa Bình Green City….

Đó là chưa kể đến hàng loạt căn hộ cao cấp tại thị trường Tp.HCM như 10.000 căn ở dự án Vinhomes Central Park, 3.000 căn hộ tại Masteri Thảo Điền, 1.200 căn họ tại Scenic Valley, 1.860 căn tại dự án The Sun Avenue,… Vừa rồi, một số chủ đầu tư còn phải mang “hàng” ra Hà Nội để giới thiệu và kết hợp với các đơn vị phân phối ở đây để cùng bán hàng….

Trước thực trạng nguồn cung căn hộ cao cấp đang và sắp được “bung” ồ ạt ra thị trường trong năm nay và trong 1, 2 năm tới, nhiều người tỏ ra lo ngại rằng thị trường có thể sẽ rơi vào tình trạng “bội thực” nguồn cung trong khi nguồn cầu còn khá hạn hẹp, nhu cầu mua nhà hiện chủ yếu hướng tới phân khúc trung bình và nhà giá rẻ.

Theo một chuyên gia trong lĩnh vực BĐS, với lượng căn hộ cao cấp trên địa bàn Hà Nội, phải mất tới vài năm nữa mới có thể tiêu thụ hết được, nếu bây giờ tiếp tục đầu tư xây dựng dự án mới thì nguy cơ “bội cung” là có cơ sở.

Trên khía cạnh khác, một chủ đầu tư dự án BĐS cao cấp cho rằng, khoảng một năm trở lại đây, phân khúc căn hộ trung và cao cấp đang được giao dịch mạnh, hầu hết các dự án căn hộ cao cấp có vị trí tốt, triển khai thi công tốt thì đều có thanh khoản tốt. Các chuyên gia nhận xét, việc “nới” quy định cho phép Việt kiều và người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam cũng sẽ là một nhân tố giúp cho phân khúc BĐS cao cấp khởi sắc trong thời gian tới.

Nhiều doanh nghiệp lớn ồ ạt đầu tư BĐS cao cấp
Vote cho bài viết này!

MENU