Thêm hai dự án chung cư cao cấp Hà Nội bung hàng

Tại Hà Nội, chủ đầu tư dự án chung cư cao cấp N04 (Cầu Giấy) và dự án Golden Land (Thanh Xuân) tiếp tục mở bán căn hộ với mức giá chào bán dưới 21-25 triệu đồng/m2.

Đây là hai chung cư cao cấp đầu tiên bung hàng đầu năm, so với những đợt mở bán trước đó, giá bán đã giảm xuống mức thấp.

Chung cư Golden Land năm 2012 có mức giá khoảng từ 34-36 triệu đồng/m2 nhưng sau nhiều lần tìm cách hạ giá như tặng xe ô tô, hỗ trợ lãi suất 0%, và đến nay là “chiêu” bàn giao căn hộ thô với giá chỉ còn từ 22,5 triệu đồng/m2 (chưa VAT).

Golden Land | nhadat88.com

Golden Land 275 Nguyễn Trãi

Cùng mở bán trong tháng 3, Tập đoàn Hà Đô kết hợp với EZ Property là đơn vị tiếp thị chào bán căn hộ Hado Park View (thuộc lô đất 04, Cầu Giấy, Hà Nội) có giá 25 triệu đồng/m2 đã bao gồm thuế VAT, hoàn chỉnh nội thất.

Chủ đầu tư dự án hộ Hado Park View cho biết, để kích cầu chủ đầu tư đã ký cam kết với ngân hàng MB hỗ trợ cho khách hàng vay 70% giá trị căn hộ chung cư, lãi suất ưu đãi. Thêm vào đó, khách hàng mua căn hộ sẽ được tặng sổ tiết kiệm với giá trị 10 triệu đồng.

Với khó khăn chung thị trường đặc biệt phân khúc chung cư cao cấp, trong suốt 1 năm qua để tiếp cận với khách hàng, các chủ đầu tư đã rất năng động tìm ra hướng đi mới để có thể hạ giá thành sản phẩm căn hộ. Trong đó, xu hướng bán căn hộ xây thô được xem là lựa chọn đúng đắn kèm theo đó là các gói sản phẩm khuyến mại cho khách hàng như tặng gói thiết kế, tư vấn nội thất, hỗ trợ lãi suất vay….

Vì vậy, giá chung cư cao cấp tại Hà Nội đã thiết lập được mặt bằng giá mới ở mức dưới 30 triệu đồng/m2 giảm khoảng 10-15 triệu đồng/m2 so với thời điểm trước đây.

Theo thống kê của công ty TNHH CBRE, khu vực quận Cầu Giấy, Thanh Xuân hiện đang là nơi có nhiều dự án căn hộ chung cư cao cấp nhất như Golden Palace Mễ Trì, Hado Park View, Golden Land,…

Hiện, nguồn cung căn hộ chung cư trên địa bàn Hà Nội khoảng 110.000 căn, trong đó loại căn hộ trung cấp chiếm phần lớn khoảng gần 67.000 căn tương 60%, căn hộ cao cấp đứng vị trí thứ 2 khoảng 22.000 căn tương đương khoảng 20%.

Mặc dù nguồn cung chào bán mới trong năm 2012 giảm đi khá mạnh so với những năm trước đó, tính đến nay chỉ có khoảng 7.000 căn được chào bán mới bằng 1/3 số lượng căn hộ mới chào bán vào năm 2011. Tuy nhiên, do sức cầu yếu do đó lượng hàng tồn kho căn hộ tại Hà Nội tăng lên mạnh.

Thêm hai dự án chung cư cao cấp Hà Nội bung hàng
Vote cho bài viết này!

MENU