Thị trường bất động sản khởi sắc, chung cư giá “mềm” đắt khách

Thị trường bất động sản khá sôi động đặc biệt là phân khúc trung bình. Nhiều dự án mới ra mắt thị trường có mức giá từ 1,3 tỷ đồng đến 3 tỷ đồng mỗi căn.

Tóm tắt

-Giao dịch trên thị trường tiếp tục tăng trưởng cao là động lực giúp các chủ đầu tư tự tin tiếp tục bung hàng trong những tháng qua. Hàng loạt dự án mới được chủ đầu tư công bố ra thị trường từ cao cấp đến trung bình, đặc biệt sau một thời gian nhà giá rẻ nhường thị phần chocăn hộ cao cấp thì nay tiếp tục có nhiều dự án ra hàng.


Tính thanh khoản của thị trường vẫn duy trì mức tăng đáng kể, trong nửa đầu năm 2015 con số giao dịch thành công đã vượt cả năm 2014. Cụ thể, theo báo cáo thị trường bất động sản tháng 5/2015 của Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) thị trường BĐS khá sôi động đặc biệt là phân khúc trung bình. Nhiều dự án mới ra mắt thị trường có mức giá từ 1,3 tỷ đồng đến 3 tỷ đồng mỗi căn.

Theo Bộ Xây dựng, nửa đầu 2015 cả nước có khoảng 14.000 giao dịch bất động sản thành công, cao gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Nhà bán chạy làm giảm lượng tồn kho bất động sản chỉ còn khoảng trên 67 nghàn tỷ đồng, giảm hơn một nửa so với 2013. Theo Cục quản lý nhà và Thị trường BĐS căn hộ chung cư chỉ còn tồn kho hơn 2.900 căn, trong đó tại Hà Nội còn khoảng 1.300 căn.

Những dấu hiệu tích cực này là động lực để các chủ đầu tư tiếp tục bung hàng ra thị trường, đặc biệt là phân khúc trung bình. Trên thị trường, nhiều dự án căn hộ trung bình có tính thanh khoản khá cao, và được sự quan tâm của người mua ở thực, đáng chú ý là những dự án có vị trí tốt, thuận tiện về hạ tầng và dịch vụ.

chẳng hạn Phúc Hà Group  vừa tung hàng trăm căn hộ tòa T2 chung cư Thăng Long Victory, là một trong 5 tòa trong tổ hợp dự án Thăng Long Victory nằm trên mặt đường Đại lộ Thăng Long thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội. Các căn hộ diện tích 59,8-93,3m2 có giá bán từ 800 triệu đồng. Đa số các căn tại tòa T2 đủ điều kiện áp dụng gói vay 30.000 tỷ đồng. Trước đó, đã có khoảng 400 căn hộ dự án này được bán ra thị trường…Cienco 5 còn đưa ra thị trường sản phẩm căn hộ có giá 10 triệu đồng/m2 tại KĐT mới Thanh Hà (Hà Đông).

Bên cạnh những dự án nhà ở thương mại có giá trên dưới 1 tỷ đồng mỗi căn đang được săn đón thì người mua nhà hiện nay còn có thêm khá nhiều lựa chọn từ những dự án nhà ở xã hội mới tung ra thị trường.

Khác với những đơn vị khác khi đủ điều kiện bán hàng (tức là xây xong móng) chủ đầu tư đã tung sản phẩm ra thị trường nhằm huy động vốn cho dự án, thì CEO Group lại đang cho thấy tiềm lực tài chính khi xây xong thân tòa nhà xã hội Bamboo Garden tại KĐT Sunny Garden (Quốc Oai) mới bán ra thị trường với giá dưới 10 triệu đồng/m2.

Ngoài ra, người mua nhà cũng có thể lựa chọn những dự án khác như chung cư  Five Star Garden Kim Giang của  Công ty Cổ phần Đại Kim và Công ty Đầu tư Quan hệ Quốc tế – Ciri hợp tác đầu tư.

. Đây là dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn của Thủ đô hiện nay với tổng số khoảng 1200 căn từ 2 tòa nhà, được đầu tư xây dựng mới đồng bộ từ hạ tầng, dịch vụ tiện ích,…cho tới các khu chắc năng. Các căn hộ tại dự án này cũng có giá xung quanh mức 1,5 tỷ đồng, nằm trong chương trình vay vốn ưu đãi 30.000 tỷ.

Không những nhà trung bình đang ồ ạt bung ra thị trường, các dự án căn hộ cao và trung cấp cũng đang tràn ngập thị trường Hà Nội từ hàng loạt các dự án mới. Có thể điểm qua số lượng nguồn cung lớn từ những dự án tnày như Goldmark City (500 căn), CT2B – KĐT Nghĩa Đô khoảng trên 500 căn,Hoàng cẩu D’le pont D’or 750 căn, Chung cư 56 Nguyễn Chí Thanh khoảng trên dưới 1000 căn, Home City (Trung Kính) 1200 căn,Chung Cư 89 Phùng Hưng 750 căn, PCC1 Complex (Hà đông) 1500 căn…Tuy nhiên, một số dự án cũng đã bán ra thị trường một phần lớn căn hộ như Home City Trung Kính, Goldmark City.

Rõ ràng nguồn cung căn hộ được tung ra thị trường thứ cấp khá lớn, và đây cũng là thời điểm người mua có nhiều phân khúc và sản phẩm để lựa chọn nhiều nhất từ trước đến nay. Quy mô thị trường được đẩy lên gấp 1-2 lần so với những năm trước, tuy nhiên, thị trường cũng đang cho thấy sự hoạt động tốt với lượng giao dịch tốt nhất từ trước đến nay.

Thị trường bất động sản khởi sắc, chung cư giá “mềm” đắt khách
Vote cho bài viết này!

MENU