Thị trường bất động sản khởi sắc, nhiều dự án được hồi sinh

Các doanh nghiệp đã hồi sinh dự án bất động sản bằng nhiều cách khác nhau, đúng lúc thị trường có những dấu hiệu khởi sắc.

chung cư Lê Văn Thiêmchung cư Bắc Hà Towerchung cư golden land Sau một thời kì dài nằm “ảm đạm” do thị trường bất động sản tụt dốc, nhiều dự án bất động sản đã lặng thầm tái khởi động. Các nhà băng, chủ đầu tư, nhà thầu và nhà phân phối cũng đã tự tín hơn, họ đã bắt tay nhau cùng hoàn thiện các dự án dang dở và chào bán sản phẩm của mình rộng rãi đến khách hàng hơn những tháng trước. Novaland vừa chính thức giới thiệu ra thị trường TP.HCM hai dự án căn hộ cao cấp với thương hiệu Icon 56 và Galaxy 9. Thực chất, đây không phải là dự án mới, mà đều là những dự án xây dựng dở dang và nằm bất động một thời kì dài do chủ đầu tư không có đủ năng lực tài chính để hoàn thiện. Với kinh nghiệm phát triển dự án và bán hàng thành công dự án căn hộ dự án cao cấp Sunrise City và Tropic Garden, Novaland đã quyết định bắt tay với chủ đầu tư cũ, song song rót thêm tiền để phát động lại dự án.

cong-truong-thi-cong-cap-tap-3deab

Từng có một thời gian “trùm mền”, CT number one hiện đang cấp tập thi công….

Không được những doanh nghiệp có năng lực tài chính mạnh như Novaland rót vốn nhưng một số doanh nghiệp bất động sản tại Hà Nội cũng đã tìm được “cửa thoát hiểm” bằng nhiều cách khác nhau. Có doanh nghiệp đã giành lại được sự tin cẩn của nhà băng, khi tiếp cận được nguồn vốn tín dụng mới. Đơn cử, Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát đã ký giao kèo với ngân hàng Quân đội để giải ngân 500 tỷ đồng tiếp tục xây dựng và toà tháp HP Landmark Tower. Nhà băng Liên Việt Post Bank cũng đã đồng ý rót tiếp 500 tỷ đồng để hoàn thiện dự án căn hộ chung cư – văn phòng – trọng tâm thương nghiệp Diamond Flower. vat-lieu-da-duoc-tap-ket-san-sang-cung-cap-thi-cong-3-4-santhang-3deab

Nguyên liệu luôn đầy ắp, đảm bảo cho thi công 3-4 sàn/ tháng

Những dự án của Công ty AZ Land như AZ Vân Canh và AZ Lâm Viên Complex cũng hồi sinh một cách bất thần. Đây là những dự án đình đám một thời do vị trí đẹp, bán với giá rẻ, và được giới đầu cơ săn lùng. Tuy nhiên, khi thị trường bất động sản tụt dốc, các nhà đầu cơ lướt sóng rút chạy, gây khó khăn cho chủ đầu tư nhằm tìm cách không đóng tiếp tiền. Việc thi công cũng do vậy bị ngưng trệ. Tuy nhiên, ông Bùi Viết Sơn, chủ toạ Hội đồng quản trị AZ Land, cho biết, Công ty đã vậy thương thảo với các nhà băng và nhà thầu, và rốt cuộc đã thu xếp được vốn để rót tiếp vào những dự án này. Trong đó, nhà băng Agribank Chi nhánh Nam Hà Nội đã ký giao kèo rót 400 tỷ để AZ Land nối xây dựng và hoàn thiện dự án AZ Vân Canh. Do vậy, trong thời kì qua, AZ Land đã lặng thầm đẩy nhanh tiến độ thi công AZ Vân Canh và hiện tại đã xây dựng đến tầng 10. Với tiến độ thi công khẩn trương, dự án sẽ hoàn thiện và bàn giao nhà cho khách hàng vào giữa năm tới. Se-ban-giao-cho-khach-hang-vao-thang-62015-3deab

CT number one sẽ hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng vào tháng 6/2015.

Theo ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Cen Group, nhiều dự án bất động sản đang tái phát động xây dựng và bán hàng, cho thấy kiên tâm của các chủ đầu tư nhằm lấy lại niềm tin của khách hàng. Hơn nữa, việc phát động lại các dự án vào thời điểm này cũng có nhiều thuận lợi vì thị trường bất động sản đã có những tín hiệu khả quan nên triển vọng bán hàng cũng sáng sủa hơn. Theo ít mới nhất của Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản trong những tháng đầu năm này nối có những dấu hiệu khởi sắc, lượng giao thiệp tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm trước. Tại Hà Nội, từ đầu năm đến giữa tháng 4 có khoảng 2.300 giao thiệp thành công, trong đó riêng quý 1 có trên 1.500 giao tế (gấp 2 lần so với cùng kỳ năm trước). Các dự án căn hộ đẹp chào bán gần đây đều đắt hàng như dự án Victoria Văn Phú đã bán gần 400 căn hộ dự án trong quý 1, dự án Times City và Royal City bán được 378 căn hộ chung cư trong 3 tháng đầu năm. Ông Hưng cho biết, những dự án bất động sản hồi sinh và có tiến độ xây dựng tốt cũng lôi cuốn khách hàng trở lại. Chẳng han, dự án CT2A Tân Tây Đô do Siêu thị dự án bất động sản STDA phân phối đã bán gần như cả thảy 220 căn hộ dự án tồn kho. Những giao tế này chứng tỏ niềm tin của khách hàng đã quay trở lại đối với cả những dự án một thời đình trệ. Chính bởi vậy, ông Hưng cho rằng, những dự án có tiến độ xây dựng tốt, có giá như AZ Vân Canh không lo gì không có đầu ra, và đó cũng là lý do STDA quyết định rót tiền để giành quyền phân phối độc quyền dự án này.

Cập nhật www.nhadat88.com

Tags : Dự án chung cư ecolake viewDự án chung cư ecogreen tower

Thị trường bất động sản khởi sắc, nhiều dự án được hồi sinh
Vote cho bài viết này!

MENU